Research team from College of Innovation and Management . Visit the area to collect research data. Explore local products Explore the agricultural tourism route. in Bang Khonthi District , Samut Songkhram Province.

การวิจัย

คณะผู้วิจัยจาก วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ ลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลงานวิจัย สำรวจผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น สำรวจเส้นทางการท้องเที่ยวเชิงเกษตร ในอำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

เมื่อวันที่ 27-29 เมษายน 2565 คณะผู้วิจัยจาก วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้แก่ ผศ.ดร.ชุมพล รอดแจ่ม หัวหน้าชุดโครงการวิจัย และหัวหน้าโครงการย่อยที่ 2 ผศ.ดร.ชลภัสสรณ์ สิทธิวรงค์ชัย หัวหน้าโครงการย่อยที่ 1 และ อ .ดร.ปัญญดา จันทกิจ หัวหน้าโครงการย่อยที่ 3 ได้ดำเนินการลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลงานวิจัย สำรวจผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น สำรวจเส้นทางการท้องเที่ยวเชิงเกษตร ในอำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม และดำเนินการฝึกอบรม ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรสร้างสรรค์ (บ้านเห็ด) ต.ดอนมะโนรา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม โดยมีวิสาหกิจชุมชนเข้าร่วมจำนวน 11 แห่ง ภายใต้ชุดโครงการวิจัย “นวัตกรรมเครือข่ายการเรียนรู้สู่การส่งเสริมและพัฒนาวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรและเครือข่ายแม่บ้านเกษตรกรให้มีขีดความสามารถตามศาสตร์พระราชาของจังหวัดสมุทรสงคราม” โดยได้สนับทุนวิจัย ววน. ปีงบประมาณ 2565 โดยการดำเนินการครั้งนี้ สามารถถอดบทเรียนในประเด็นต่าง ๆ ทำให้ได้ (1) กำหนดร่างการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในชุมชน 3 ชิ้น เพื่อสำหรับในอนาคตจะนำไปสู่การจดอนุสิทธิบัตร (2) นำหลักสูตรฯ ที่พัฒนาขึ้นมาจัดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนเพื่อพัฒนาศักยภาพให้กับวิสาหกิจชุมชนในการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน และ (3) การศึกษาจุดเด่นของแต่ละวิสาหกิจเพื่อสร้างเครือข่ายการท่องเที่ยวเชิงเกษตร รวมถึงการลงนามร่วมกัน (MOU) เพื่อแสดงเจตนารมย์เป็นเครือข่ายการท่องเที่ยวเชิงเกษตรพัฒนาวิสาหกิจชุมชนในท้องถิ่น

By this action able to take lessons on various issues (1) defining 3 pieces of product development drafts in the community so that in the future it will lead to the registration of a petty patent; community enterprises to develop potential for community enterprises in community economic development; and (3) to study the strengths of each enterprise to build agro-tourism networks. Including a joint signing (MOU) to express the intention to be a network of agricultural tourism to develop local community enterprises.

ที่มา : https://cim.ssru.ac.th/th/news/view/1614695421

Source : https://cim.ssru.ac.th/en/news/view/1614695421

ใส่ความเห็น